Tuổi Dậu hợp với cây gì giúp vận mệnh may mắn và tài lộc hanh thông.

Đa phần những người tuổi Dậu đều là những người có tính tự chủ, họ chăm chỉ và ham học hỏi. Tuổi Dậu sinh ra đã thông minh, họ là người biết xây dựng sự nghiệp. 
Tuổi Dậu có trí tiến thủ nên họ thường đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp.
Trong số 12 con giáp thì tuổi Dậu có ưu điểm là trung thành và tin cậy.
Tuy nhiên nhược điểm của tuổi này là rất cố chấp, họ thường xuyên cãi nhau.
Đặc biệt người tuổi Dậu không biết cách giữ tiền bạc.

1. Quý Dậu – Mệnh Kim (1993)

Lan hồ điệp vàng

Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim đường tình duyên vô cùng hanh thông rộng mở.
Tài vận của con giáp này rất tốt, tuy nhiên tiền bạc đến từ chính công sức mình bỏ ra, thế nên tay làm hàm nhai mà tay quai là miệng trễ.
Trong công việc, đây là người sẽ nắm được quyền lực trong tay, có lẽ cũng vì thế mà họ khó tìm được sự hòa hợp khi làm việc chung với những người khác, họ chỉ phát huy được thế mạnh của mình ở mức lớn nhất khi mà làm việc độc lập.  
Miệng lưỡi khá cay độc, tuy lòng dạ chẳng có gì, tâm địa thiện lương nhưng chẳng quản nổi cái mồm nên Dậu Kim có thể sẽ đắc tội với nhiều người khi buông lời mỉa mai, châm biếm họ.

Nên chọn: Theo phong thủy, những người Mệnh Kim nên chọn những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Gợi ý: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

2. Tân Dậu – Mệnh Mộc (1981)

Cây trúc nhật

Tân Dậu có đường tài lộc không tồi, tiền bạc dư dôi, chẳng lúc nào túng thiếu, tuy nhiên cũng thường xuyên lâm vào cảnh phá tài.
Cũng may là tài lộc hết rồi lại có, bản mệnh vẫn kiếm được tiền về tay.
Tuy nhiên, con giáp này tốt hơn hết chớ nên cho người khác vay mượn quá nhiều.
Khả năng nhìn người không tốt, tới lúc cho tiền đi mà không lấy lại được vừa thiệt thân mà còn vừa mua bực vào mình.

Nên chọn: màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Gợi ý: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

3. Ất Dậu – Mệnh Thủy (1945, 2005)

Cỏ lan chi

Người tuổi Ất Dậu là những người có tính tình hào phóng, nhiệt tình.
Trong công việc họ luôn dốc hết sức để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.
Người tuổi Ất Dậu thường giao tiếp tốt, họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục người khác.

Nên chọn: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy . Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp vì Kim sẽ sinh Thủy.

Gợi ý: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

4. Đinh Dậu – Mệnh hỏa (1957, 2017)

Cây hồng môn

Người tuổi Đinh Dậu – Mệnh hỏa là những người coi trọng sự nghiệp, là tuýp người có thể vì sự nghiệp mà cống hiến hết mình, nỗ lực không mệt mỏi để có được điều mình muốn.
Tới tuổi trung niên, chắc chắn con giáp này đã sở hữu kha khá thành công trong tay.
Dậu Hỏa thích những việc mang tính thử thách, không bao giờ chọn việc dễ dàng để làm mà luôn chọn công việc có nhiều tính thách thức để thể hiện khả năng của mình.

Nên chọn: Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Gợi ý:Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

5. Kỷ Dậu- mệnh Thổ (1969)

Cây huyết dụ

Về phương diện sự nghiệp, những chú Gà mang mệnh thuộc Thổ có may mắn khi mà mọi sự đều thuận buồm xuôi gió.
Tất nhiên không tránh được những khó khăn bước đầu, song khi vượt qua được những điều đó thì cả 1 tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước, thành công càng ngày càng thêm rực rỡ.
Con giáp này được quý nhân luôn ở bên mình nên chẳng điều gì có thể cản được bước chân bạn, dễ dàng giành được vị trí cao như mong muốn.
Tuy nhiên, thành công rồi chớ nên tự cao tự đại, nếu không dễ trở thành mục tiêu ngắm bắn của kẻ tiểu nhân.

Nên chọn: Hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Gợi ý: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Nguồn: Tổng hợp