Tuổi Thìn sẽ càng ngày càng “bay” cao nếu để các loại cây phong thủy này bên cạnh.

Người tuổi Thìn là những con người có cá tính khá mạnh, luôn tràn đầy sinh lực và sức khỏe dồi dào. Với khát vọng của bản thân, người tuổi này dễ dàng thăng tiến, thành công trong công việc và có khả năng làm lãnh đạo.
Nhược điểm của người cầm tinh con Rồng là quá tự tin dẫn đến kiêu ngạo, tự coi mình là trung tâm của vũ trụ. Bên cạnh đó, đặc tính cố chấp, bảo thủ, độc đoán khiến họ hay gặp sai lầm vì không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác.
Vì vậy, người tuổi Thìn nên để các loại cây phong thủy này bên cạnh để tránh điều không lành và “bay” cao hơn.

1. Tuổi Canh Thìn (1940, 2000) – mệnh Kim

Tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim nên theo ngũ hành tương sinh thì những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà nên có màu nâu và vàng.

Nên: chọn những màu sắc đại diện cho mệnh Kim đó là màu trắng, ánh kim…
Không nên: chọn cây có màu xanh đen, màu đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa vì Thủy khắc Kim.

Gợi ý: Cây phong thủy Kim tiền, Cây Lan chi, Trầu bà đế vương, Cây kim ngân, Cây hạnh phúc….

2. Tuổi Mậu Thìn (1988) – mệnh Mộc

Gia chủ Mậu Thìn 1988 thì nên chọn những cây mệnh Mộc – là bản mệnh của người sinh năm này.

Nên: chọn cây có màu xanh lá, xanh lục (màu đại diện cho mệnh Mộc) hoặc những màu như xanh nước biển, màu đen – là màu của mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc).

Không nên: Chọn màu thuộc các mệnh như Kim, Hỏa… vì Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa nên nếu yếu tố Hỏa quá vượng sẽ khiến gia chủ mệnh Mộc tiêu tán tài lộc, vượng khí như cây màu trắng, màu bạc, màu kem

Gợi ý: Cây vạn niên tùng, Cây trường sinh, Cau tiểu trâm, Trầu bà đế vương xanh, Cây vạn niên thanh, Ngũ gia bì, Cây kim ngân

3. Tuổi Bính Thìn (1976) – mệnh Thổ

Sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn sẽ thuộc mệnh Thổ, theo như ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những cây phong thủy mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp để bài trí trong nhà.

Nên: chọn cây có những màu như đỏ, cam, hồng, tím… hoặc chọn cây phong thủy mệnh Thổ có màu nâu, vàng để có thể đạt được sự phú quý, an khang thịnh vượng.

Không nên: chọn cây phong thủy thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ và hành Kim (Thổ sinh Kim). Những cây thuộc hành Mộc sẽ có màu: xanh lục, xanh da trời.

Gợi ý: Cây lưỡi hổ, Lan hồ điệp, cây vạn lộc, Đa búp đỏ, Lan quân tử, Cây hồng môn, Cây Phong lộc

4. Tuổi Giáp Thìn (1964) – mệnh Hỏa

Vì thuộc mệnh Hỏa nên gia chủ Giáp Thìn hợp với những cây phong thủy mệnh Mộc vì theo như ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Nên: chọn cây thuộc hành Mộc cần có màu xanh lá, xanh lục hoặc chọn cây thuộc hành Hỏa với các màu sắc như hồng, đỏ, tím…

Không nên: chọn những cây mang màu sắc: đen, xám, xanh biển sẫm… vì mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, chính vì vậy những cây phong thủy thuộc mệnh Thủy chính là “khắc tinh” của những người tuổi Giáp Thìn. 

Gợi ý: Cây kim tiền, Đa búp đỏ, Vạn lộc, Cây đuôi công tím, Hồng môn, Phong Lộc, Trầu bà đế vương đỏ…

5. Tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) – mệnh Thủy

Vì thuộc mệnh Thủy nên người sinh năm Nhâm Thìn có tính cách mạnh mẽ như dòng chảy của con sông lớn. 

Nên: chọn những màu sắc màu trắng, ánh kim, xanh dương cũng sẽ đem lại thuận lợi, may mắn cho công danh và sự nghiệp của gia chủ tuổi này.
Không nên: chọn nâu, vàng, đỏ vì là những cây thuộc vào mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy (đất hút nước và chặn dòng chảy của nước), và những cây thuộc mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa)

Gợi ý: Kim tiền, Lưỡi hổ, Lan ý, Ngọc ngân, Thủy tùng, Tùng bồng lai

Nguồn: tổng hợp