Tuổi Ngọ sẽ “mã đáo thành công” nếu họ chọn đúng cây phong thủy cho bản thân!

Người tuổi Ngọ thông minh lanh lợi, vui vẻ hoạt bát, họ là những người yêu đời và sống lạc quan tích cực.
Có thể nói người tuổi Ngọ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, họ cũng được nhiều người quý mến vì sự chân thành và trung thực của mình .
Hãy cùng Cityfarmer khám phá vận các loại cây phong thủy cho người tuổi Ngọ theo ngũ hành.

1. Tuổi Giáp Ngọ – mệnh Kim (1954, 2014)

Vạn niên thanh bò đốm vàng

Người tuổi Ngọ mệnh Kim có sức tưởng tượng vô cùng phong phú, cũng luôn có những góc nhìn và kiến giải vô cùng độc đáo.
Họ không giỏi kiểm soát cảm xúc cá nhân, dễ làm những chuyện bốc đồng, thiếu suy nghĩ.
Vận tài lộc của người tuổi Ngọ mệnh Kim không được ổn định cho lắm, tuy dòng tiền chảy vào túi luôn rất nhiều, phần lớn đến từ ngành nghề chính thức, song tiền tài khó bề tích tụ, không giữ được tiền trong tay.

Nên chọn: những cây thuộc hành Kim hoặc hành Thổ sẽ

Gợi ý: Bạch mã hoàng tử, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hươg, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

2. Tuổi Nhâm Ngọ – mệnh Mộc (1942, 2002)

Trầu bà tay Phật

Ngọ Mộc là những người sống vô tư, thậm chí có thể hy sinh lợi ích bản thân vì người khác.
Tuy nhiên tính cách người tuổi Ngọ mệnh này hơi nóng vội, lại hay nghiêm trọng hóa vấn đề, cũng may họ có duyên bạn bè nên được những người xung quanh quan tâm và chăm sóc rất nhiều.

Nên chọn: người thuộc mệnh Mộc màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Gợi ý: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân. Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

3. Tuổi Bính Ngọ – mệnh Thủy (1966)

Cây kim tiền

Ngọ Thủy là người thông minh lanh lợi, cũng rất hoạt bát và nhanh nhẹn.
Họ nhiệt tình và phóng khoáng, cũng có óc thẩm mĩ tốt, có thể là người dẫn đầu xu hướng.
Tính cách mạnh mẽ, đôi khi có phần cố chấp, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.
Vận tài lộc không tồi, tuy có chút khó khăn trở ngại nhưng chỉ cần Ngọ Thủy không ngừng cố gắng thì chắc chắn sẽ tìm ra lối thoát, hóa giải nguy nan, giành được kết quả như ý.

Nên chọn: tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp nhất với đen, bên cạnh đó cây màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh Bính Ngọ vì Kim sẽ sinh Thủy.

Gợi ý: Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

4. Tuổi Mậu Ngọ – mệnh Hỏa (1978)

Cây phú quý

Người tuổi Ngọ mệnh Hỏa tính cách hoạt bát, lạc quan yêu đời, họ luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè, cũng không ngần ngại giúp đỡ cả những người xa lạ, cũng rất công bằng và chính trực, nhờ thế mà họ có rất nhiều bạn bè.
Vận trình tài lộc bình ổn, không có quá nhiều họa hao tài phá tài, có cơ may đón tài lộc bất ngờ. Khi ấy nên biết tính toán chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư hợp lý, đừng thấy mừng mà vung tay quá trán, tiêu xài hoang phí.

Nên chọn: Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc hoặc màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Gợi ý: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

5. Tuổi Canh Ngọ – Mệnh Thổ (1990)

Cây đa búp đỏ

Ngọ Thổ có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác, họ sống ngay thẳng, chân thật, cũng thường giúp đỡ mọi người nên được bạn bè quý mến. Tuy nhiên họ có một nhược điểm chí mạng, đó là ăn nói không khéo léo, dễ làm phật lòng người khác lúc nào mà không hề hay biết.
Vận tài lộc của Ngọ Thổ không được ổn định, lên xuống thất thường, có điềm hao tài phá tài.
Nên có kế hoạch tài chính rõ ràng, tiết kiệm đúng mực, đầu tư có mục đích, chớ nên tiêu xài hoang phí, mua sắm những thứ không thực sự cần thiết.

Nên chọn: Rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Gợi ý: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Nguồn: Tổng hợp