Người tuổi Dần nên rước nhưng cây phong thủy này ngay kẻo lỡ!

Người tuổi Dần dũng cảm, dám đối mặt với thử thách, dám mạo hiểm nên sự nghiệp luôn phát triển.
Tuy thế, họ lại có phần hơi nóng tính, bộc trực và đôi khi họ cũng thiếu kiên nhẫn, hơi kiêu ngạo và hiếu thắng
Vì vậy người tuổi Dần rước ngay các loại cây phong thủy phù hợp với mình để gia tăng may mắn và tài lộc!

1. Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Mệnh Mộc

Cây thường xuân

Nên: trang trí những cây phong thủy có màu xanh lá (màu hợp) hoặc xanh dương, trắng (hành Thủy tương sinh). Bên cạnh đó cũng có thể trồng cây thủy sinh để mang lại may mắn, thuận lợi và bình an.

Không nên: chọn cây màu trắng thuộc hành Kim (tương khắc) hoặc dùng kim loại làm búa, rìu, cưa chặt phá được cây cối sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Gợi ý: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Thường Xuân,…

2. Tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

Cây lan chi

Nên: người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên chọn cây có lá, hoa hay thân thiên về màu trắng, nâu hay vàng giúp mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

Không nên: trồng cây có màu đỏ, hồng, cam tím (hành Hỏa tương khắc) dễ hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ. Màu xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng khá kỵ với mệnh Kim nên tuổi này cần tránh.

Gợi ý: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý

3. Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Cây lộc nhung

Nên: trồng những cây màu xanh thẫm, xanh dương (màu hợp). Những cây màu này mag lại điều may mắn và thịnh vượng cho người trồng. Ngoài ra, cây có màu trắng hoặc ghi thuộc hành Thủy cũng khá tốt cho người tuổi Giáp Dần vì tương sinh, dễ mang đến tài lộc.

Không nên: chọn cây liên quan đến hành Thổ có màu nâu vì dễ gây mâu thuẫn, khắc khẩu trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân cũng giống như Thổ khắc Thủy gây nên ao tù, nước đọng.

Gợi ý: cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Lộc Vừng, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm…

4. Tuổi Bính Dần (1926, 1986) – Mệnh Hỏa

Cây đa búp đỏ

Nên: chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp). Trồng những cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, con đường sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Không nên: chọn cây trồng có màu xanh dương, đen, nâu (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn.

Gợi ý: Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Hỏa có màu xanh như: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà Đế Vương, cây Trúc cảnh, cây Phát Lộc Hoa, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Thẻ Bài Hồng, cây Hoa Trạng Nguyên …

5. Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) – Mệnh Thổ

Hoa đồng tiền

Nên: trồng những cây cảnh màu vàng, ghi hoặc nâu (màu hợp hành Kim) hoặc cam đỏ (hành Hỏa tương sinh) sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Không nên: chọn cây cảnh có màu xanh mướt toàn bộ cây từ thân đến lá (hành Mộc tương khắc) khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở.

Gợi ý: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy, cây Hoa Trạng Nguyên, …

Nguồn: tổng hợp