Cây phong thủy tuổi Tỵ cần có để luôn luôn “Thuận buồm xuôi gió”!

Sự bí ẩn là điều đầu tiên mà mọi người cảm nhận được với những người tuổi Tỵ, họ có khả năng giao tiếp tốt cũng như nhanh nhạy với các hoạt động kinh doanh.
Dù vậy những người tuổi Tỵ lại khá lãnh đạm và bàng quang, chính điều này cũng đã gây ra không ít khó khăn trong cuộc sống cho những người này.
Hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và nhưng cây cảnh phong thủy nào thì hợp với người tuổi Tỵ theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

1. Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim (1941, 2001)

Cây ngân hậu

Những người tuổi Tỵ mệnh Kim là những người có tài lãnh đạo, dũng cảm, có ý chí kiên cường và có quyết tâm cao. Bên cạnh những người này luôn có người phù trợ, hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ họ trong công việc.

Nên: chọn những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Gợi ý:  Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

2. Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc (1929, 1989)

Cây cau phú quý

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc là những người coi trọng nguyên tắc, khá cầu toàn và có yêu cầu cao đối với công việc cũng như con người.
Những người này khá yêu thích sự lãnh đạo, quyền lực.
Bên cạnh đó năng lực làm việc cũng khá cao nên đôi khi coi thường người khác.
Tuy nhiên họ lại khá thụ động nên thường gặp nhiều trở ngại trên con đường thăng tiến.

Nên: mệnh Mộc có màu chủ đạo là màu xanh và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Gợi ý: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, Phát Tài núi, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây…

3. Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy (1953, 2013)

Trầu bà tay phật

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy là những người hoạt bát, có tính cách cởi mở, chu đáo và nhiệt tình nên có nhiều bạn và các mối quan hệ đều khá tốt đẹp. Những người này có thiên hướng về nghệ thuật và luôn cố gắng hết mình.
Trong công việc họ là người biết trân trọng cơ hội và cố gắng phấn đấu, tuy nhiên lại là người ưa thích mạo hiểm đồng thời có lòng tự tôn cao.
Điều này đã khiến công việc gặp nhiều trở ngại, khó thành công.

Nên: tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy hợp nhất với đen, ngoài ra những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp vì Kim sẽ sinh Thủy.

Gợi ý: Trúc Mây, Vạn Niên thanh cột, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

4. Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa (1965)

Cây bướm đêm

Người thuộc mệnh Hỏa tuổi Tỵ là người có trí tuệ và có sự nhạy bén trong công việc, khả năng tư duy nhanh và có tầm nhìn xa.
Đối với mọi người, người mệnh Hỏa tuổi Tỵ luôn đem đến sự nhiệt tình, cởi mở, vui tính.
Họ có sức hút và sức quyến rũ đặc biệt có tài ăn nói thuyết phục.

Nên: những người tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa cần chọn các cây phong thủy có màu sắc tươi tắn như đỏ, hồng, cam. 

Không nên: chọn những cây có màu kỵ là màu đen, xám, xanh biển

Gợi ý: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn,…

5. Tuổi Đinh Tỵ – Mệnh Thổ (1977)

Thiết mộc lan ghép (sọc vàng)

Người mệnh Thổ tuổi Tỵ là người sinh chân thành và trung thành, họ sẽ yêu thương hết mình, sẵn sàng chia sẻ.Trong công việc, người tuổi Tỵ mệnh Thổ khá nhanh nhạy và sáng suốt.
Những người này có nhiều khuyết điểm như nhạy cảm quá mức, sống quá tình cảm mà ít sự lý trí, họ còn là những người hay đố kỵ và có thói quen kiểm soát.

Nên: Những người mệnh Thổ tuổi Tỵ hợp với màu đỏ, hồng, tím, vàng hoặc nâu đất.

Không nên: Đại kỵ với màu đen, xanh nước biển, xanh lục

Gợi ý: Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Nguồn: tổng hợp