Bí quyết lựa chọn cây phong thủy giúp cho tuổi Mẹo luôn may mắn!

Người tuổi Mẹo có tính cách nhẹ nhàng, lịch sự với lối sống kín đáo, đơn giản mà chân thành, họ thường tạo cảm giác tin cậy và dễ dàng thành công trong con đường công danh, sự nghiệp, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.
Tuy nhiên, chính vì khá cầu toàn trong cuộc sống, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo nên họ hay do dự, đôi lúc bảo thủ làm mất nhiều cơ hội tốt để thăng tiến, làm giàu.
Vì vậy tuổi Mẹo nên lựa chọn các loại cây phong thủy sau giúp cho họ luôn may mắn!

1. Tuổi Tân Mẹo (1951) – Mệnh Mộc

Cây ngũ gia bì

Người tuổi này có mệnh là Tùng Bách Mộc, do đó nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước, tiền tài sẽ dồi dào, phát triển.

Người mệnh Mộc khắc Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên tuổi này không nên chọn những vật hoặc cây thuộc hành này. Chúng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc (kim loại dùng làm vật đốn củi, gỗ) nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, người tuổi Tân Mão có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Gợi ý: cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân,…

2. Tuổi Quý Mẹo (1963) – Mệnh Kim

Cây trầu bà vàng

Quý Mẹo thuộc Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) hợp với màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) hoặc trắng (thuộc hành Kim). Chọn cây có những màu này giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào, may mắn tự khắc xuất hiện.

Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy (nghĩa là lửa đốt kim loại ra chất lỏng – mất giá trị ban đầu), do đó người tuổi Quý Mẹpo nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

Gợi ý: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng, …

3.Tuổi Ất Mẹo (1975) – Mệnh Thủy

Cây vạn tuế

Mệnh Đại Khê Thủy (Khe nước lớn) sẽ ứng với người tuổi này, do đó họ nên trồng cây màu trắng hoặc xanh dương, đen. Đấy là những màu hợp có thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào.

Đồng thời, người tuổi Ất Mẹo tuyệt đối tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng (hành Thổ khắc Thủy) hay toàn thân đều xanh lá cây (Thủy sinh Mộc), nếu như không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng của gia đình.

Gợi ý: cây lan ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Lộc Vừng, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm, Hoa Lan trắng, …

4. Tuổi Đinh Mẹo (1987) – Mệnh Hỏa

Cây phú quý

Tuổi Đinh Mẹo ứng với mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) vì thế rất hợp cây trồng có màu đỏ, hồng , cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Lư Trung Hỏa nên tránh nhất là cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những cây này cũng giống như việc bạn tự rước xui xẻo vào với mình, tự hại bản thân vậy.

Gợi ý: cây Hoa Trạng Nguyên, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc Hoa đỏ, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân, …

5. Tuổi Kỷ Mẹo (1999) – Mệnh Thổ

Cây sống đời hoa đỏ

Tuổi này là Thành Đầu Thổ (đất trên thành) khắc với hành Mộc (cây cối) nên cần cân nhắc khi lựa chọn trồng cây.

Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, ghi, nâu để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực.

Đặc biệt, tuyệt đối tránh cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở.

Gợi ý: Cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, Hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, …

Nguồn: tổng hợp